Đồ ngâm rượu là gì? 10+ loại đồ ngâm rượu được yêu thích nhất

Vì khả năng dùng làm chất dẫn thuốc hiệu quả nên cha ông ta đã nghiên cứu, phát triển nhiều loại rượu ngâm, rượu thuốc để giúp người dùng bột bổ cơ thể, cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe. Việc kết hợp rượu ngon với đồ ngâm rượu cũng giúp gia tăng hương vị, để chén rượu thêm thơm nồng, đặc sắc.

Mô tả

Dùng rượu thuốc để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh là phương pháp đã được người Việt áp dụng từ nhiều thế hệ. Và để có những bình rượu ngâm, rượu thuốc tốt thì bạn cần mua được đồ ngâm rượu xịn. Vậy đồ ngâm rượu là gì? Có những loại đồ ngâm rượu tốt, được nhiều người yêu thích nào?

Rượu – phần không thể thiếu trong văn hóa Việt

Nhắc đến rượu, nhiều người nghĩ ngay đến tệ nạn, đến cảnh chè chén ngày đêm, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc. Nhưng trên thực tế, uống rượu vốn là một nét đẹp văn hóa của người Việt. Nét đẹp này đã có từ rất lâu đời vẫn được bảo tồn đến ngày nay.

Chén rượu không chỉ gắn liền với các sinh hoạt cộng đồng mà còn là phần không thể thiếu của các nghi lễ, hội hè, đình đám. Rượu giúp gắn kết bạn hiền, giúp các lời thề ước thêm trọn vẹn. Có thể nói, nếu như miếng trầu là đầu câu chuyện thì chén rượu là đầu của mỗi cuộc vui. Thậm chí, không chỉ những người lao động bình dân mà giới doanh nhân, chính khách cũng dùng rượu để kết bạn, để bắt đầu các buổi trò chuyện, giao lưu.

Với giới văn nghệ sĩ, rượu càng được xem là tác nhân để gieo cảm hứng sáng tác. Nó là “gia vị” không thể thiếu trong những cuộc đàm đạo, luận bàn văn chương, nhạc khúc…. Hơn nữa, trong Đông y, rượu cũng là một vị thuốc. Vị thuốc này có vị cay nóng, hơi đắng, ngọt, tính ôn, đi và 12 kinh lạc. Nó có tác dụng trong việc điều hòa khí huyết, thông kinh hoạt lạc cho cơ thể.

Đặc biệt, rượu có khả năng dẫn thuốc đi và một số phủ tạng trong cơ thể để chữa bệnh, bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Vì vậy, Đông y thường xuyên dùng rượu làm chất dẫn cho một số loại thuốc điều trị bệnh, nhất là điều trị bệnh ở những người khí huyết không lưu thông, hay đau đớn khắp mình mẩy….

Đồ ngâm rượu là gì?

Đồ ngâm rượu là tên gọi chung của tất cả những nguyên liệu được chọn để ngâm chung với rượu

Đồ ngâm rượu là tên gọi chung của tất cả những nguyên liệu được dùng để ngâm rượu

Vì khả năng dùng làm chất dẫn thuốc hiệu quả nên cha ông ta đã nghiên cứu, phát triển nhiều loại rượu ngâm, rượu thuốc để giúp người dùng bột bổ cơ thể, cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe. Việc kết hợp rượu ngon với các vị thuốc cũng giúp gia tăng hương vị, để chén rượu thêm thơm nồng, đặc sắc.

Và những nguyên liệu được ngâm với rượu đó được gọi chung là đồ ngâm rượu. Như vậy, hiểu đơn giản thì đồ ngâm rượu là tên gọi chung của tất cả những nguyên liệu được chọn để ngâm chung với rượu. Vì rượu ngâm đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Số loại rượu ngâm, số công thức ngâm rượu không ngừng tăng qua các năm. Do đó, đồ ngâm rượu luôn vô cùng phong phú. Có thể chia thành 3 nhóm đồ ngâm rượu chính là:

Đồ ngâm rượu từ động vật

Nhóm đồ ngâm rượu này đã được sử dụng từ rất lâu. Nó thường là những động vật hoặc bộ phận đặc biệt bổ dưỡng trên động vật (bộ phận hay được dùng làm thuốc). Ví dụ như: rắn, bọ cạp, bìm bịp, cá ngựa, nhung hươu, ngọc dương…. Nhiều người đánh giá đây là nhóm đồ ngâm rượu tốt nhất, có nhiều công dụng cho sức khỏe nhất.

Tuy nhiên, vì có nguồn gốc từ động vật nên người dùng phải chọn lựa thật kỹ. Tiến hành sơ chế cẩn thận, ủ rượu đúng theo hướng dẫn để tránh bị ngộ độc. Đồng thời, chi phí để mua đồ ngâm rượu có nguồn gốc từ động vật thường cao hơn. Dưới đây là thông tin chi tiết về một số đồ ngâm rượu từ động vật đang rất được yêu thích mà bạn cần biết:

Bộ 3 hoặc bộ 5 rắn

Rượu rắn là một trong những loại rượu thuốc nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Rượu rắn là một trong những loại rượu thuốc nổi tiếng nhất ở Việt Nam

Rượu rắn là một trong những loại rượu thuốc nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Một bình rượu rắn có thể có giá từ vài triệu đến chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu. Khi ngâm rượu rắn, người ta thường ngâm theo bộ ba con gồm: rắn hổ mang, rắn cạp nong và rắn ráo để ứng với ba phần của cơ thể là phần thưởng tiêu, phần trung tiêu và phần hạ tiêu.

Cũng có người sử dụng bộ gồm 5 con rắn là rắn hổ trâu, rắn hổ mang, rắn cạp nong, rắn sọc dưa và rắn ráo. Tùy vào loại rắn được sử dụng mà rượu rắn sẽ có nhiều công dụng khác nhau cho sức khỏe. Nhưng nhìn chung, nó thường được dùng để chữa chứng đau nhức xương khớp. Đặc biệt là đau nhức xương khớp do phong tê thấp gây ra.

Khi ngâm rượu rắn, người ngâm có thể dùng cả nguyên liệu khô và nguyên liệu tươi. Nhưng những người có kinh nghiệm trong việc ngâm rượu rắn cho rằng việc dùng rắn tươi tốt hơn. Vì dù rượu rắn tươi tanh hơn nhưng lại có hiệu quả cao và an toàn hơn so với rượu ngâm bằng rắn khô đã được chặt khúc hoặc tán bột.

Cá ngựa

Cá ngựa cũng là nguyên liệu ngâm rượu quen thuộc. Hơn nữa, rượu thuốc được ngâm từ cá ngựa thường có công dụng cao trong việc bổ thận, tráng dương, tiêu viêm, tán kết, tiêu bách hòn, điều hòa khí huyết. Nó thường được dùng trong việc chữa vô sinh, tăng cường sinh lý, giúp nam giới sung mãn.

Cá ngựa còn là vị thuốc cực tốt trong việc điều trị hiếm muộn ở nữ giới. Nó cũng được dùng cho những phụ nữ khó đẻ, suy nhược thần kinh, thường xuyên bị mụn nhọt…. Có thể nói, cá ngựa là đồ ngâm rượu có nguồn gốc từ động vật tốt cho cả nam giới và nữ giới. Việc sở hữu một bình rượu cá ngựa trong nhà là cách để cả gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc.

Nhung hươu

Nhung hươu là vị thuốc bổ, có nhiều công dụng cho sức khỏe

Nhung hươu là vị thuốc bổ, có nhiều công dụng cho sức khỏe

Nhung hươu là phần được lấy từ sừng non của những con hươu hoặc nai đực. Y học cổ truyền đã xếp nhung hươu và một trong bốn thứ “thượng dược” cực kỳ bổ dưỡng là sâm – nhung – quế – phụ.

Y học hiện đại cũng đã chứng minh nhiều công dụng tuyệt vời của nhung hươu với sức khỏe người dùng. Đặc biệt là vì trong nhung hươu có chứa hormon pantocrin, protid, lipid, chất keo, các nguyên tố vi lượng, các muối calci photphat, calci cacbonat…. Đây đều là những chất có nhiều công dụng cho sức khỏe.

Đồng thời, nhung hươu cũng là một loại đồ ngâm rượu quý, hữu ích. Bạn có thể tiến hành ngâm rượu nhung hươu tươi hoặc khô để giúp bổ thận, tráng dương, hoạt tinh, giảm đau lưng, chân tay lạnh. Phụ nữ có thể dùng rượu nhung hươu điều độ để giảm tình trạng kinh nguyệt không đều, tử cung lạnh (gây khó có con), tắc tia sữa, băng lậu đới hạ.

Bọ cạp

Bọ cạp cũng là loại đồ ngâm rượu được nhiều người Việt yêu thích. Dù là loại động vật có độc nhưng nếu ngâm và sử dụng đúng cách thì rượu bọ cạp có thể hỗ trợ điều trị động kinh, giảm tình trạng người co quắp, cấm khẩu, méo miệng. Nó cũng có tác dụng tích cực trong việc giảm ung nhọt vỡ mủ, phục hồi sinh khí, tăng cường sinh lực….

Đồ ngâm rượu từ thảo dược, thảo mộc

Quả na rừng - loại đồ ngâm rượu có nguồn gốc từ thực vật

Quả na rừng – loại đồ ngâm rượu có nguồn gốc từ thực vật

Nhóm đồ ngâm rượu ngon này thường bao gồm các cây thuốc như: sâm cau, ba kích, hà thủ ô, mú từn hoặc các loại trái cây như: cam, dâu tằm, quả na rừng, quả dứa rừng, trái nhàu, sim. Nó cũng có thể là các loại hạt như hạt gấc….

So với đồ ngâm rượu có nguồn gốc từ động vật, đồ ngâm rượu có nguồn gốc từ thực vật thường phong phú, đa dạng hơn. Nó có thể là cành, lá, củ, rễ, quả, hạt hay hoa của các loại cây. Chi phí để mua các loại đồ ngâm rượu có nguồn gốc từ thực vật cũng rẻ hơn. Bạn có thể dễ dàng chọn được loại đồ ngâm rượu tốt với chi phí phải chăng. Dưới đây là một số loại thảo dược, thảo mộc thường xuyên được dùng để ngâm rượu:

Táo đỏ khô

Táo đỏ vốn là thực phẩm bổ dưỡng. Nó thường xuyên được sử dụng trong các món ăn bài thuốc tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, vì có khả năng bổ sung dưỡng chất, cải thiện chức năng não, hỗ trợ giấc ngủ, phòng ngừa bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch và hương vị thơm ngọt, ngon miệng nên táo đỏ cũng được dùng để ngâm rượu.

Khi ngâm rượu, người ta thường dùng táo đỏ khô để giúp rượu đặc, thơm. Tốt nhất nên chọn những quả nhỏ, đều màu, vỏ mỏng (quả nhăn nhiều), bên trong nhân có màu nâu nhạt, thơm dẻo và ngọt đậm. Loại táo này sẽ giúp bạn có bình rượu táo đỏ thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

Trái nhàu

Rượu ngâm bằng trái nhàu khô có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Rượu ngâm bằng trái nhàu khô có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Nếu rượu táo đỏ gây ấn tượng mạnh với người dùng bởi hương vị thơm ngọt, dễ uống. Thậm chí, nhiều chị em phụ nữ cũng rất thích dùng loại rượu thuốc này thì rượu trái nhàu khó uống hơn. Nó không thơm, không ngọt, không có hương vị hấp dẫn như rượu táo đỏ. Tuy nhiên, rượu trái nhàu vẫn được nhiều người yêu thích. Tất cả đến từ hàng loạt công dụng tuyệt vời của loại trái cây này với sức khỏe người dùng.

Cụ thể, việc sử dụng rượu được ngâm từ trái nhàu giúp hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, viêm khớp, hội chứng ống cổ tay. Nó còn giảm đau lưng, mỏi cổ, đau mỏi vai gáy. Với hệ tiêu hóa, rượu ngâm từ trái nhàu giúp nhuận tràng, giảm chứng táo bón. Nó cũng tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể phòng ngừa được nhiều chứng bệnh, nhất là các bệnh mãn tính khó điều trị.

Hơn nữa, rất nhiều công dụng của trái nhàu với sức khỏe đã được các nghiên cứu y học hiện đại chứng minh. Cách ngâm rượu trái nhàu cũng khá đơn giản. Bạn có thể chọn ngâm rượu từ trái tươi hoặc trái khô. Chỉ cần chọn loại rượu ngon, áp dụng đúng cách ngâm và sử dụng đúng liều lượng là được.

Quả na rừng

Vài năm trở lại đây, quả na rừng trở thành loại đồ ngâm rượu hot, được nhiều người săn lùng. Loại quả này đã được đồng bào dân tộc miền núi sử dụng trong việc chữa mất ngủ, tăng tuần hoàn máu, nâng cao thể lực từ nhiều năm. Khi dùng rượu làm chất dẫn thì các hợp chất hữu ích trong quả na rừng giúp hỗ trợ điều trị yếu sinh lý vô cùng hiệu quả.

Tương tự như các đồ ngâm rượu Tây Bắc khác, quả na rừng cũng có thể ngâm rượu theo 3 cách chính là: ngâm quả tươi, ngâm quả khô và ngâm kết hợp với các vị thuốc khác để gia tăng hiệu quả.

Nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu là đồ ngâm rượu yêu thích của các quý ông

Nấm ngọc cẩu là đồ ngâm rượu yêu thích của các quý ông

Nấm ngọc cẩu là đồ ngâm rượu yêu thích của các quý ông, nhất là những quý ông đã bước sang độ tuổi trung niên, khi phong độ có phần giảm sút hoặc lên xuống thất thường.

Bởi cả y học cổ truyền và các nghiên cứu y học hiện đại đều chứng minh rằng nấm ngọc cẩu có nhiều công dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới. Ví dụ như tình trạng thận hư, liệt dương, di tinh, hoạt tinh, xuất tinh sớm. Ngâm và sử dụng rượu nấm ngọc cẩu giúp cải thiện tình trạng giảm ham muốn, khó đậu thai ở nữ giới.

Thang thuốc để ngâm rượu

Nhóm đồ ngâm rượu ngon thứ ba là thang thuốc để ngâm rượu. Nhóm này đang được dùng để bồi bổ cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh. Hơn nữa, so với việc chỉ ngâm đồ ngâm rượu có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật thì việc kết hợp hoàn hảo trong các thang thuốc sẽ giúp nâng cao hiệu quả của rượu để rượu thuốc tốt cho sức khỏe hơn, phù hợp với đối tượng sử dụng hơn.

Các bài thuốc, thang thuốc để ngâm rượu cũng rất đa dạng. Tùy vào từng bệnh lý, từng nhóm đối tượng mà có thể ngâm rượu bằng các thang thuốc khác nhau. Ví dụ như:

 • Người mắc chứng phong hàn có thể dùng bài Thập cửu vị hoàn gia giảm ngâm với 2 lít rượu để uống.
 • Người đang trong độ tuổi thanh xuân mà mắc chứng lãnh cảm, suy giảm ham muốn thì có thể dùng bài Thập tinh hoàn. Bài thuốc này được dùng cho cả nam giới lẫn nữ giới.
 • Nam giới cơ thể suy nhược, khó có con có thể dùng bài Minh Mạng thang. Đây là một trong những bài thuốc ngâm rượu nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Đối tượng sử dụng bài thuốc này cũng rất đa dạng. Nam giới bị yếu sinh lý, người già thường đau mỏi xương khớp, người gầy yếu, suy nhược cơ thể đều có thể sử dụng….

Ai nên và không nên dùng đồ ngâm rượu?

Người trung niên và cao tuổi nên dùng đồ ngâm rượu

Người trung niên và cao tuổi nên dùng đồ ngâm rượu

Đồ ngâm rượu có thể là các loại trái cây với hương vị thơm ngon, dễ uống. Cũng có thể là các vị thuốc có nguồn gốc từ động vật và thực vật. Nếu đồ ngâm là các loại trái cây quen thuộc như nho, dâu tằm… thì bạn chỉ cần dùng rượu như khuyến cáo dùng rượu thường, không quá lạm dụng.

Tuy nhiên, nếu đồ ngâm rượu là các vị thuốc có dược tính mạnh, người dùng cần hết sức thận trọng. Vì rượu thuốc cũng là thuốc. Cũng cần được dùng đúng hướng dẫn, đúng liều lượng. Hơn nữa, các lương y, bác sĩ y học cổ truyền thường chia sẻ rằng không phải ai cũng có thể dùng rượu thuốc. Cụ thể:

 • Nếu không bị bệnh, không có chỉ định của thầy thuốc thì chỉ người trung niên và cao tuổi mới nên sử dụng rượu ngâm thuốc. Bởi ở tuổi thanh niên, dương khí còn vượng. Việc uống rượu thuốc sớm có thể làm tản dương khí, tổn thương thận khí.
 • Người uống rượu thuốc thường được khuyên nên uống vào buổi trưa và buổi tối, trong bữa ăn. Mỗi lần chỉ uống tầm 30ml. Không uống vào buổi sáng vì sẽ gây tản dương khí. Cũng không nên uống nhiều vì có thể gây xuất huyết đường tiêu hóa.
 • Những người bị cao huyết áp, bệnh gan cũng không nên lạm dụng rượu thuốc. Vì nếu chức năng gan không tốt thì cơ thể sẽ không đào thải được rượu. Việc uống nhiều, lạm dụng rượu thuốc sẽ khiến độc tố tích tụ, thậm chí có thể dẫn đến xơ gan…
 • Bà bầu, trẻ dưới 3 tuổi, người bị bệnh tim, người đang xuất huyết dạ dày cũng không nên dùng rượu thuốc.

Lưu ý khi sử dụng đồ ngâm rượu tại nhà

Dù thuộc nhóm đối tượng nên sử dụng rượu ngâm, rượu thuốc thì trong quá trình sử dụng bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý đặc biệt quan trọng. Cụ thể, rượu ngâm chỉ tốt khi đảm bảo đủ 2 tiêu chí là: rượu tốt và thuốc quý. Người dùng đồ ngâm rượu phải áp dụng đúng thành phần và hàm lượng. Không nên bỏ dược liệu vào hũ rượu ngâm một cách tùy ý. Vì không phải con nào, cây gì cũng có thể ngâm rượu.

Riêng với những dược liệu có nguồn gốc từ động vật như: rắn hổ mang, bìm bịp, thận dê thì càng phải sơ chế đúng cách để phòng ngừa nguy cơ gây ngộ độc. Ngoài ra, người ngâm rượu cũng cần chú ý:

Loại rượu ngâm

Loại rượu được sử dụng quyết định đến chất lượng của bình rượu ngâm. Vì vậy, người dùng đồ ngâm rượu cần chọn rượu ngâm loại tốt. Thông thường là rượu trắng có nồng độ cồn từ 40 độ trở lên. Phổ biến nhất là 40 đến 45 độ. Một số người cũng sử dụng rượu trắng 50 đến 60 độ để ngâm rượu vì cho rằng rượu trắng ở nồng độ này mới có khả năng giết hết những vi sinh vật gây hại tồn tại trong đồ ngâm rượu. Hơn nữa, nồng độ rượu càng cao càng giúp chiết các hợp chất hữu ích trong đồ ngâm.

Rượu để ngâm phải là rượu ngon, từ 40 độ trở lên

Rượu để ngâm phải là rượu ngon, từ 40 độ trở lên

Trong quá trình ngâm rượu, người ngâm cần xem xét tỉ lệ giữa rượu và đồ ngâm rượu. Tỷ lệ này thường là lượng rượu gấp 10 đến 20 lần so với đồ ngâm. Căn cứ vào hàm lượng nước trong đồ ngâm rượu mà có thể điều chỉnh cho phù hợp. Ví dụ như với các loại trái cây tươi, nhiều nước thì nên ngâm với lượng rượu gấp 20 lần. Còn với những dược liệu khô, ít nước như nhân sâm khô thì chỉ nên ngâm với lượng rượu gấp khoảng 10 lần. Điều này sẽ giúp đảm bảo nồng độ rượu và khả năng chiết xuất của rượu.

Dụng cụ ngâm

Dụng cụ ngâm cũng là yếu tố mà người dùng đồ ngâm rượu cần chú ý. Dụng cụ ngâm rượu tốt nhất là bình thủy tinh hoặc bình sứ nung ở nhiệt độ 1000 độ. Những loại bình này không chỉ đảm bảo chất lượng của rượu thuốc mà còn tạo thuận lợi cho việc hạ thổ, đặt trong hầm rượu hoặc trưng bày ở tủ rượu.

Một số người cũng đang ngâm rượu bằng bình nhựa. Tuy nhiên, phương án này thường không được ưu tiên sử dụng. Hơn nữa, để có bình rượu ngâm tốt, bạn nên chủ động rửa sạch, phơi khô bình rồi mới bắt đầu ngâm. Việc rửa bình không sạch, không kỹ có thể khiến bình rượu nhiễm khuẩn, dễ bị nấm mốc.

Thời gian ngâm

Với mỗi loại đồ ngâm rượu, thời gian ngâm sẽ khác nhau. Một số ý kiến cho rằng thời gian ngâm rượu tốt nhất là từ 6 tháng đến 1 năm trở lên. Vì thời gian càng dài thì hiệu quả của rượu càng tốt, hương thơm càng nồng đậm.

Nhưng trên thực tế, thời gian ngâm rượu thuốc lý tưởng nhất là từ 15 đến 30 ngày với các vị thuốc có nguồn gốc thực vật. Với các vị thuốc có nguồn gốc từ động vật thì thời gian ngâm là 3 tháng 10 ngày (tương đương với 100 ngày). Nếu ngâm rượu trong thời gian dài thì bạn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề bảo quản. Nên đậy kín bình rượu, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Trong suốt thời gian ngâm, bạn cũng nên thường xuyên lắc đều bình rượu (thường là một tuần lắc một lần). Việc lắc đều bình rượu sẽ giúp các dưỡng chất trong đồ ngâm ngấm hết ra rượu. Cũng giúp bình rượu ít nguy cơ mốc hỏng hơn.

Ngâm rượu Tây Bắc – địa chỉ bán đồ ngâm rượu uy tín

Ngâm rượu Tây Bắc là địa chỉ bán đồ ngâm rượu chất lượng cao, giá tốt (mú từn khô)

Ngâm rượu Tây Bắc là địa chỉ bán đồ ngâm rượu chất lượng cao, giá tốt (mú từn khô)

Đồ ngâm rượu là sản phẩm bổ trợ sức khỏe hiệu quả. Nó có thể giúp người dùng bồi bổ cơ thể, tăng cường thể trạng, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa nhiều chứng bệnh…. Tuy nhiên, để có bình rượu ngâm tốt, bạn phải mua được đồ ngâm rượu xịn. Vì nếu đồ ngâm rượu không chuẩn, không an toàn thì bạn có thể rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, thậm chí “rước thêm bệnh vào người”.

Để mua đồ ngâm rượu chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe, bạn nên liên hệ các địa chỉ bán đồ ngâm rượu uy tín như: Ngâm rượu Tây Bắc. Địa chỉ kinh doanh đồ ngâm rượu này luôn cam kết:

 • Bán đồ ngâm rượu chất lượng cao, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nhiều đồ ngâm rượu được thu mua trực tiếp từ người đi rừng, từ các vùng sản xuất lớn với chất lượng ổn định.
 • Tất cả đồ ngâm rượu tại Ngâm rượu Tây Bắc đều được bảo quản tốt. Không sử dụng các chất bảo quản gây hại cho sức khỏe.
 • Ngâm rượu Tây Bắc đang cung cấp đồ ngâm rượu với giá cả hợp lý. Mức giá tương xứng với chất lượng sản phẩm.
 • Địa chỉ bán đồ ngâm rượu này có chương trình giao hàng nhanh. Đảm bảo sản phẩm đến tay người dùng trong trạng thái tốt nhất….

Để mua các loại đồ ngâm rượu quen thuộc như: nấm ngọc cẩu, táo đỏ khô, mú từn, quả na rừng, quả nhàu khô, chuối hột… bạn có thể liên hệ ngay với Ngâm rượu Tây Bắc – địa chỉ phân phối đồ ngâm rượu uy tín hàng đầu cả nước.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Đồ ngâm rượu là gì? 10+ loại đồ ngâm rượu được yêu thích nhất”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *